unfoldingWord 34 - Chúa Giê-su Dạy Dỗ Nhiều Câu Chuyện Khác

unfoldingWord 34 - Chúa Giê-su Dạy Dỗ Nhiều Câu Chuyện Khác

Esquema: Matthew 13:31-46; Mark 4:26-34; Luke 13:18-21;18:9-14

Número de guión: 1234

Idioma: Vietnamese

Audiencia: General

Tipo: Bible Stories & Teac

Propósito: Evangelism; Teaching

Citación Biblica: Paraphrase

Estado: Approved

Los guiones son pautas básicas para la traducción y grabación a otros idiomas. Deben adaptarse según sea necesario para que sean comprendidas y relevantes para cada cultura e idioma diferentes. Algunos términos y conceptos utilizados pueden necesitar más explicación o incluso ser reemplazados o omitidos por completo.

Guión de texto

Chúa Giê-su kể nhiều câu chuyện khác về Vương quốc Đức Chúa Trời, Ngài nói: “Vương quốc Đức Chúa Trời giống như một hạt mù tạt mà người kia gieo trong ruộng mình. Các con biết rằng hạt mù tạt là loại hạt nhỏ bé nhất trong tất cả các loại hạt.

Nhưng khi hạt mù tạt lớn lên thì trở thành loài cây to lớn nhất trong vườn, nó to đến mức chim trời có thể đến trú ngụ và làm tổ trên cành nó."

Chúa Giê-su lại kể một câu chuyện khác: “Vương quốc Đức Chúa Trời cũng giống như loại men mà một người phụ nữ trộn vào bột bánh mỳ cho đến khi cả đám bột đều nở ra.

Vương quốc Đức Chúa Trời cũng ví như kho báu được chôn trong một đám ruộng. Khi một người khác tìm được kho báu đó thì liền chôn nó lại, rồi hớn hở trở về bán hết gia tài mình và dùng tiền đó mà mua cả đám ruộng ấy.

Vương quốc Đức Chúa Trời cũng được ví như một viên ngọc trai quý giá. Khi một nhà buôn ngọc trai tìm được nó thì bán hết mọi thứ mình có rồi dùng tiền đó mà mua viên ngọc trai."

Chúa Giê-su cũng kể một câu chuyện cho những người cậy vào việc lành của mình mà xem thường người khác. Chúa kể: “Có hai người kia đến đền thờ cầu nguyện. Một người là một vị chức sắc tôn giáo, còn một người là người thu thuế.

Vị chức sắc tôn giáo cầu nguyện thế này: “Lạy Đức Chúa Trời. Tôi cảm tạ Ngài vì tôi đây không phải là tội nhân như những người khác, tôi không trộm cắp, bất lương, gian dâm và cũng không giống như tên thu thuế kia.

Tuần nào tôi cũng kiêng ăn hai lần và dâng cho Ngài một phần mười mọi thu nhập của tôi."

Nhưng người thu thuế đứng xa xa chỗ vị chức sắc tôn giáo, và thậm chí không dám ngẩng mặt lên trời. Thay vào đó, anh đấm ngực mà cầu nguyện rằng: “Lạy Đức Chúa Trời, xin hãy thương xót con vì con là người có tội.”

Sau đó, Chúa Giê su bèn nói rằng: “Ta cho các con biết sự thật, Đức Chúa Trời đã nghe lời cầu nguyện của người thu thuế và kể anh ta là người công chính. Nhưng Ngài không ưa lối cầu nguyện của vị chức sắc tôn giáo kia. Đức Chúa Trời sẽ hạ thấp kẻ kiêu ngạo nhưng tôn cao người khiêm nhường.”

Información relacionada

Palabras de Vida - GRN tiene mensajes audios en miles de idiomas que contienen mensajes basados en la Biblia acerca de la salvación y la vida cristiana.

Descargas gratis - Aquí puede encontrar los guiones principales de GRN en varios idiomas y también imágenes y otros materiales relacionados. Todos están disponibles para descargar.

Librería de audio de GRN - Material evangelistico y de enseñanza adecuado a las necesidades y a la cultura en variedad de stilos y formatos

Choosing the audio or video format to download - What audio and video file formats are available from GRN, and which one is best to use?

Copyright and Licensing - GRN shares it's audio, video and written scripts under Creative Commons