unfoldingWord 40 - Chúa Giê-su Bị Đóng Đinh

unfoldingWord 40 - Chúa Giê-su Bị Đóng Đinh

Outline: Matthew 27:27-61; Mark 15:16-47; Luke 23:26-56; John 19:17-42

Script Number: 1240

Language: Vietnamese

Audience: General

Genre: Bible Stories & Teac

Purpose: Evangelism; Teaching

Bible Quotation: Paraphrase

Status: Approved

Scripts are basic guidelines for translation and recording into other languages. They should be adapted as necessary to make them understandable and relevant for each different culture and language. Some terms and concepts used may need more explanation or even be replaced or omitted completely.

Script Text

Sau khi quân lính phỉ báng Chúa Giê-su, chúng dẫn Ngài đến chỗ đóng đinh. Chúng bắt Ngài vác cây thập tự giá mà Ngài sẽ phải bị chết trên đó.

Quân lính dẫn Chúa Giê-su đến một nơi gọi là “Đồi Sọ” và đóng đinh vào tay và chân Ngài lên cây thập tự. Nhưng Chúa Giê-su nói rằng: “Cha ơi, xin tha thứ cho họ bởi vì họ không biết điều mình đang làm.” Thống đốc Phi-lát ra lệnh viết dòng chữ “Vua dân Do Thái” lên một cái bảng rồi đóng bảng này lên trên đầu cây thập tự giá.

Quân lính bốc thăm chia nhau áo của Chúa Giê-su. Khi làm điều này chúng đã làm ứng nghiệm lời tiên tri rằng: “Chúng chia nhau áo xống tôi và bốc thăm lấy áo trong của tôi.”

Chúa Giê-su bị đóng đinh giữa hai tên cướp. Một tên phỉ báng Chúa Giê-su nhưng tên kia thì nói: “Mày với tao đều là kẻ có tội, còn người này chẳng có tội chi hết.” Rồi nó quay sang nói với Chúa Giê-su: “Khi vào nước Ngài xin hãy nhớ đến con.” Chúa Giê-su trả lời rằng: “Hôm nay con sẽ ở với Ta trong Nước Thiên Đàng.”

Các lãnh đạo Do Thái và đám đông dân chúng cũng phỉ báng Chúa Giê-su. Họ nói với Ngài rằng: “Nếu ngươi là Con Đức Chúa Trời thì hãy xuống khỏi thập tự giá và tự cứu mình đi thì chúng ta sẽ tin ngươi.”

Sau đó, cả bầu trời bỗng trở nên tối đen như mực dù lúc đó đang là giữa trưa (khoảng 12 giờ trưa). Trời cứ tối cho đến tận 3 giờ chiều.

Sau đó, Chúa Giê-su kêu lớn tiếng: “Mọi sự đã xong rồi. Cha ơi, con xin giao phó linh hồn con trong tay Cha.” Sau đó, Chúa Giê-su gục đầu và trút linh hồn. Khi Ngài chết thì đất bị rúng động và bức màn trong đền thờ ngăn cách con người khỏi sự hiện diện của Đức Chúa Trời bị xé làm đôi từ trên xuống dưới.

Thông qua sự chết của mình, Chúa Giê-su đã mở một con đường cho con người đến với Đức Chúa Trời. Khi tên lính canh Chúa Giê-su quan sát mọi việc xảy ra như vậy thì nói: “Quả thật người này vô tội. Người này đúng là Con của Đức Chúa Trời.”

Sau đó, Giô-sép và Ni-cô-đem là hai lãnh đạo Do Thái tin rằng Chúa Giê-su là Đấng Mê-si đã xin Phi-lát cho lấy xác của Chúa Giê-su. Họ bọc xác Chúa trong một tấm vải và đặt vào trong một hang mộ làm bằng đá. Sau đó, một tảng đá to được đặt ở trước cửa mộ để không ai có thể mở ra được.

Related information

Words of Life - Audio gospel messages in thousands of languages containing Bible based messages about salvation and Christian living.

Free downloads - Here you can find all the main GRN message scripts in several languages, plus pictures and other related materials, available for download.

The GRN Audio Library - Evangelistic and basic Bible teaching material appropriate to the people's need and culture in a variety of styles and formats.

Choosing the audio or video format to download - What audio and video file formats are available from GRN, and which one is best to use?

Copyright and Licensing - GRN shares it's audio, video and written scripts under Creative Commons